Lưu ý với đồ chơi của con

Các đồ chơi không an toàn cho con, chưa được kiểm định đang tràn ngập thị trường khiến các ông bố bà mẹ lo lắng. Làm thế nào để bảo vệ con mình khỏi những tai nạn đáng tiếc? Những câu hỏi đó luôn làm đau đầu các bậc cha mẹ.
1. Kiểm tra số sản phẩm

Nếu bạn đọc trên báo hoặc được nghe trên các phương tiện truyền thông về việc một công ty, nhãn hàng nào đó đang thu hồi đồ chơi vào một khoảng thời gian nhất định thì bạn nên kiểm tra số sản phẩm có gắn trên đồ chơi. Thông thường nó được gắn ở một số nơi không dễ thấy như ở mặt dưới của đồ chơi. Nếu gặp khó khăn khi tìm số của sản phẩm thì bạn nên liên lạc với nhãn hiệu đồ chơi đó để biết chi tiết.

2. Nộp lại sản phẩm bị thu hồi

Nếu đồ chơi của con bạn nằm trong danh sách các đồ chơi bị thu hồi thì nên bỏ hoặc nộp nó cho nhà thu hồi. Không nên tiếc tiền, cũng không nên vì nó là món đồ chơi con bạn yêu thích nhất mà giữ lại.

3. Bỏ đi những đồ chơi đã hỏng hoặc mất chức năng sử dụng

Các đồ chơi đã hỏng, phụ kiện của nó có thể bị bung ra, trẻ rất dễ nuốt chúng, gây nghẽn ruột hoặc thủng ruột.

do choi an toan cho be2 - Lưu ý với đồ chơi của con

Nên chọn đồ chơi truyền thống và được sản xuất trong nước đã được kiểm định

4. Nên mua đồ chơi sản xuất trong nước

Những đồ chơi thủ công đã được kiểm định hoặc các đồ chơi có nhãn hiệu, xuất xứ rõ ràng trong nước là những lựa chọn an toàn dành cho trẻ nhỏ.

5. Cảnh giác với đồ chơi nhiễm chì

Đồ trang sức, vật trang trí, kính mắt, quần áo, găng tay, đồ chơi là những vật dụng mà trẻ tiếp xúc khá nhiều. Vì thế cần quan tâm xem các vật dụng đó có nhiễm chì hay không.

6. Đưa con đi xét nghiệm nếu nghi nhiễm chì

Không có triệu chứng rõ ràng chứng tỏ rằng trẻ nhiễm chì nhưng nếu không an tâm thì bạn cũng có thể đưa bé tới các cơ sở y tế để xét nghiệm nhiễm chì trong máu.

7. Thường xuyên theo dõi các phương tiện truyền thông

Đó là cách mà bạn cập nhật được những sản phẩm đồ chơi nhiễm độc, bị thu hồi vì không an toàn

Theo eva

Chia sẻ kinh nghiệm

Nhận biết đồ chơi an toàn cho bé Nhận biết đồ chơi an toàn cho bé Nếu con bạn thường cho mọi thứ nó vớ được vào miệng thì bạn nhớ...
Lưu ý với đồ chơi của con Lưu ý với đồ chơi của con Các đồ chơi không an toàn cho con, chưa được kiểm định đang tràn...
Top 10 đồ chơi cho trẻ khuyết tật Top 10 đồ chơi cho trẻ khuyết tật Trẻ khuyết tật đặc biệt theo cách riêng của các em. Các em cần có...
Mua sắm đồ chơi an toàn cho trẻ Mua sắm đồ chơi an toàn cho trẻ Hằng năm có hằng trăm trường hợp trẻ em phải vào viện vì ngộ độc...
Những đồ chơi nên mua cho con Những đồ chơi nên mua cho con Đó là những đồ chơi có tác dụng giúp trẻ phát triển kỹ năng vận...