Suối Đá Bàn Phú Quốc

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp thơ mộng mà còn có những con suối trong veo. Suối Đá Bàn là địa điểm tham quan lý tưởng ở Phú Quốc, nằm ở phía Bắc đảo ngọc. Suối Đá Bàn Phú Quốc là một trong những con suối giữa biển khơi khiến nhiều du khách phải ngơ ngẩn khi đến tham quan.

Đôi nét về suối Đá Bàn

Suối Đá Bàn Phú Quốc nằm tại xã Cửa Dương, gần hồ Dương Đông, cách thị trấn Dương Đông khoảng 8km về phía Đông Bắc đảo Phú Quốc. Từ thị trấn Dương Đông, đi theo đường Nguyễn Trung Trực khoảng 3km, sau đó rẽ phải theo đường mòn 4km nữa là đến cổng khu du lịch Suối Đá Bàn Phú Quốc, bạn sẽ gửi xe tại đây và đi qua cây cầu dây văng, rồi đi bộ khoảng 15 phút nữa là đến suối. Tại đây trước mắt bạn hiện ra những tảng đá to lớn bằng phẳng, tiếng nước đổ xuống ầm ầm thật hùng vĩ.

Tại Suối Đá Bàn Phú Quốc, bạn có thể đi ngược lên 200m sẽ thấy nhiều đoạn đẹp hơn nữa. Du lịch Phú Quốc tại Suối Đá Bàn với cảnh thiên nhiên hùng vĩ du khách có thể thoải mái tận hưởng vẻ đẹp của cảnh quan nơi đây.

suoi da ban phu quoc 600x400 - Suối Đá Bàn Phú Quốc

Suối Đá Bàn ở Phú Quốc

Bắt nguồn tên gọi Suối Đá Bàn

Suối Đá Bàn cái tên gọi khiến cho những ai lần đầu tiên nghe đến cũng cảm thấy lạ lẫm, tò mò, lập tức muốn tìm hiểu. Gọi là Suối Đá Bàn vì tại đây những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như mặt bàn, do đó người dân nơi đây gọi là Suối Đá Bàn. Tương truyền, những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới. Đá tầng tầng, lớp lớp đổ dài uốn quanh về phía thượng nguồn.

Phú Quốc nổi tiếng với 99 ngọn núi trải dài từ Bắc tới Nam, trong đó dãy núi Hàm Ninh là dãy núi dài nhất và cao nhất. Suối Đá Bàn bắt nguồn từ đây. Ngoài suối Đá Bàn, dãy Hàm Ninh còn là nơi bắt nguồn của một con suối khác. Đó là suối Tranh cũng rất nổi tiếng ở Phú Quốc.

suoi da ban phu quoc bazan travel 1 700x438 600x375 - Suối Đá Bàn Phú Quốc

Vui chơi ở suối Đá Bàn

Với sự mạnh mẽ, rộng lớn và quang cảnh thiên nhiên thoáng chút mênh mông, Suối Đá Bàn thực sự thể hiện một nét đẹp tự nhiên hùng vĩ. Trong dịp nghỉ lễ 30/4, nhiều tour du lịch Phú Quốc 30/4 đưa du khách đến dã ngoại, khám phá tại Suối Đá Bàn. Đến với Suối Đá Bàn những tảng đá lớn bằng phẳng rất thích hợp cho du khách tổ chức cắm trại, du khách còn có thể tắm dưới làn nước mát trong xanh thật sảng khoái và thú vị.

Hiện nay, có rất nhiều công ty du lịch giá rẻ, bạn có thể chọn cho mình một địa chỉ uy tín để tham gia đến Phú Quốc, chuẩn bị cho mình một hành trình khám phá nhỏ nơi Suối Đá Bàn. Du khách sẽ tự làm cho hành trình khám phá đảo ngọc trở nên thú vị hơn với những hoạt động khám phá kỳ thú. Bạn đừng nên bỏ lỡ một cơ hội tận mắt chứng kiến thiên cảnh hùng vĩ, trù phú của thiên nhiên ban tặng cho Phú Quốc.

Chia sẻ kinh nghiệm

Lưu ý với đồ chơi của con Lưu ý với đồ chơi của con Các đồ chơi không an toàn cho con, chưa được kiểm định đang tràn...
Nhận biết đồ chơi an toàn cho bé Nhận biết đồ chơi an toàn cho bé Nếu con bạn thường cho mọi thứ nó vớ được vào miệng thì bạn nhớ...
Top 10 đồ chơi cho trẻ khuyết tật Top 10 đồ chơi cho trẻ khuyết tật Trẻ khuyết tật đặc biệt theo cách riêng của các em. Các em cần có...
Mua sắm đồ chơi an toàn cho trẻ Mua sắm đồ chơi an toàn cho trẻ Hằng năm có hằng trăm trường hợp trẻ em phải vào viện vì ngộ độc...
Những đồ chơi nên mua cho con Những đồ chơi nên mua cho con Đó là những đồ chơi có tác dụng giúp trẻ phát triển kỹ năng vận...