Review truyện Tổng tài ở trên tôi ở dưới: Tình yêu biết buông bỏ đúng lúc, trao cho đúng người

Khi review truyện Tổng tài ở trên tôi ở dưới chắc hẳn khá nhiều bạn muốn giải đáp vì sao tác giả lại đặt một các nhan đề như vậy. Thực ra, nhân đề đôi khi cũng chưa nói lên nội dung của tác phẩm, nó chỉ mang tính hấp dẫn, thu hút độc giả là chủ yếu. Còn về nội dung thì cần đọc sâu và cảm nhận về từng cái hay của nó, nhất là trong câu chuyện này kể về chuyện tình khá rắc rối.

Tác giả: Khương Tiểu Nha
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, HE
Tình trạng: 701 chương đã hoàn

1. Tóm tắt truyện

Thời Tiểu Niệm một cô gái vẽ tranh hạng ba bỗng nhiên bị Cung Âu – vua IT bắt và giam giữ vì hắn cho rằng cô là người đã lên giường cùng mình cách đây 3 năm và sinh ra đứa con của họ. Cô bị ép giao lại đứa con mà cô chẳng biết có chuyện gì. Cuối cùng Tiểu Niệm xin Cung Âu cho cô thời gian để cô tìm bằng chứng mình không hề quan hệ, có con với hắn. Nhưng đó cũng là quãng thời gian mà cô đã hiểu được ông vua nổi tiếng này, dần cảm mến và yêu anh.

2. Review chi tiết truyện Tổng Tài ở trên tôi ở dưới

tuong quan o tren ta o duoi - Review truyện Tổng tài ở trên tôi ở dưới: Tình yêu biết buông bỏ đúng lúc, trao cho đúng người

● Từ bỏ 6 năm đeo bám để đến bên anh

Năm 2017, bộ phim Tổng tài ở trên tôi ở dưới ra mắt khán giả nhưng với dàn diễn viên diễn đơ, không cảm xúc, nội dung thiếu logic thì đã nhận không ít gạch đá từ phía người xem. Điều đó khiến đội ngũ review truyện Tổng tài ở trên tôi ở dưới phải giúp độc giả hiểu về tác phẩm này, thấy cái hay của nó và để xem nó khác với kịch bản như thế nào. Một bộ truyện hấp dẫn của Khương Tiểu Nha sao lại bị biến tấu như vậy chứ.

Thời Tiểu Niệm vốn chỉ là cô gái vô danh nhưng lại may mắn lọt vào mắt xanh của ông vua IT nổi tiếng không chỉ trong nước và cả quốc tế. Cô nhanh chóng trở thành mục tiêu của Tổng tài phúc hắc với bản tính rất kỳ quái, bị xoáy vào cuộc chơi mà chính hắn đề ra và cô phải là người tìm ra lời giải, tìm ra lối thoát cho riêng mình.

Trong lúc đó, cô còn đang mải vướng bận theo đuổi Mộ Thiên Sơ, anh chàng đáng lẽ đã là người yêu của cô từ rất lâu rồi. Mộ Thiên Sơ và Thời Tiểu Niệm từng yêu nhau khi anh bị mù, nhưng sau khi phẫu thuật được nhìn thấy ánh sáng thì anh lại hoàn toàn không còn ký ức về người yêu mà lại phải lòng em gái của Tiểu Niệm.

Tiểu Niệm và em gái ở hai thế giới đối lập, thường ganh tị nhau trong rất nhiều lĩnh vực và lúc này Tiểu Niệm không chấp nhận bị cướp người yêu như vậy. Từ hai người yêu nhau giờ cô lại cố tình đeo bám. Mang tiếng cướp người yêu của em gái, dại dột theo đuổi anh ta suốt 6 năm trời. Đọc đến những phân cảnh có hơi ức chế một chút vì cô gái của chúng ta sinh tình một cách ngu ngốc. Sao cô không nhận ra có một Cung Âu cũng đang yêu cô như vậy.

Cung Âu nổi tiếng là linh hoạt, tài giỏi trong chuyện kinh doanh nhưng trong tình cảm tình yêu với Thời Tiểu Niệm thì lại hoàn toàn khác. Đó là thứ tình yêu muốn chiếm hữu, có lần anh còn bỏ mặc cô trong rừng với ý niệm mong cô chết đói đi, không ít lần hành hạ cả thân xác lẫn tinh thần cô. Nhưng cô không hề oán thán, không kêu ca mà cam chịu điều này đã khiến trái tim lạnh giá của Cung Âu rung động.

● Tác giả đã xây dựng một nhân vật Cung Âu đa tính cách nhưng được lòng độc giả

Review truyện Tổng tài ở trên tôi ở dưới qua tiếp xúc với Cung Âu cô đã nhận ra anh chàng này mắc bệnh rối loạn nhân cách hoang tưởng, hay ganh tị, sống không có niềm tin vào loài người. Đó là do một phần cuộc sống giàu sang, được chiều chuộng từ nhỏ mà gây nên.

Hắn tự dưng đến đòi con, không đòi được thì giở chứng tra tấn đe dọa, giam cô trong nhà, tìm đủ mọi cách bắt cô trao đứa bé. Những đoạn như thế này không hề mang tính man rợ mà khá dễ thương. Nó chứng tỏ tác giả đã xây dựng một nhân vật đa tính cách, lúc thì dễ thương lúc thì đáng ghét, lúc thì ngoan ngoãn như một đứa trẻ. Đó cũng chính là lúc mà Thời Tiểu Niệm dần hiểu anh hơn, từ bỏ mối tình đằng đẵng 6 năm đến đến bên Cung Âu.

3. Tiểu thuyết bi hài kịch trẻ trung

review truyen tong tai o tren toi to duo - Review truyện Tổng tài ở trên tôi ở dưới: Tình yêu biết buông bỏ đúng lúc, trao cho đúng người

Tác giả đã thành công khi xây dựng nhân vật trong các tình huống của mình. Thời Tiểu Niệm thì cố chấp theo đuổi tình yêu vốn đã không còn thuộc về mình nữa, trở thành người nhỏ nhen, ích kỷ nhưng biết buông bỏ đúng lúc. Cung Âu vốn bị tổn thương mạnh mẽ vì bị người yêu phản bội đã tìm được một người để anh yêu thương che chở, một người chữa tâm bệnh cho mình. Một cuốn tiểu thuyết có bi có hài khiến người đọc cảm thấy hả hê, hài hước và thích thú theo dõi diễn biến câu chuyện.

Cốt truyện không có gì mới mẻ so với tiểu thuyết ngôn tình khác, vẫn xoay quanh tuyến nhân vật một con gái vật lộn với một tên đần đẹp trai nhà giàu. Các tính tình có phần hơi dở hơi, nhất là Cung Âu nhiều khi làm trò con bò, ghen tuông vô cớ, sinh sự lên cơn khiến nữ chính nhiều phen dở khóc dở cười. Tuy nhiên, khi review truyện Tổng tài ở trên tôi ở dưới thì thấy câu chuyện không bị quá đà ở bất kỳ phương diện nào. Nó đáng đọc hơn là đáng xem.

Chia sẻ kinh nghiệm

Nhận biết đồ chơi an toàn cho bé Nhận biết đồ chơi an toàn cho bé Nếu con bạn thường cho mọi thứ nó vớ được vào miệng thì bạn nhớ...
Lưu ý với đồ chơi của con Lưu ý với đồ chơi của con Các đồ chơi không an toàn cho con, chưa được kiểm định đang tràn...
Top 10 đồ chơi cho trẻ khuyết tật Top 10 đồ chơi cho trẻ khuyết tật Trẻ khuyết tật đặc biệt theo cách riêng của các em. Các em cần có...
Mua sắm đồ chơi an toàn cho trẻ Mua sắm đồ chơi an toàn cho trẻ Hằng năm có hằng trăm trường hợp trẻ em phải vào viện vì ngộ độc...
Những đồ chơi nên mua cho con Những đồ chơi nên mua cho con Đó là những đồ chơi có tác dụng giúp trẻ phát triển kỹ năng vận...